Luật doanh nghiệp

Sở hữu trí tuệ

Thuế và kế toán

Công bố TCCL

Giấy phép

Visa - hộ chiếu

Đất đai - thừa kế

Mã số - mã vạch

Báo giá dịch vụ

Trang nhất Home » Trang chủ » Luật doanh nghiệp » Thành lập doanh nghiệp

Thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Thanh Hóa


  • Cùng với xu thế hội nhập WTO, nhu cầu thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện của các thương nhân nước ngoài vào Việt Nam cũng ngày càng tăng. Bài viết này nhằm đáp ứng một phần nhu cầu hiểu về thủ tục pháp lý của doanh nghiệp trong việc thành lập, sửa đổi, gia hạn giấy phép văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Tỉnh Thanh Hóa.

    tư vấn thành lập văn phòng đại diện

    Tư vấn thành lập văn phòng đại diện 

    1. Cơ quan có thẩm quyền cấp mới, gia hạn, sửa đổi, bổ sung, thu hồi Giấy phép thành lập:

    Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa.

    2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện bao gồm:

    a) Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện
    b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm;
    c) Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh được sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;
    d) Bản sao Điều lệ hoạt động của thương nhân đối với thương nhân nước ngoài là các tổ chức kinh tế.
    Sau khi hồ sơ đầy đủ và được nộp, Sở Công Thương sẽ trả kết quả là giấy phép thành lập trong vòng 15 ngày làm việc (không kể thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ)

    3. Sửa đổi, bổ sung Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện

    a) Đơn đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện,theo mẫu của Bộ Công Thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
    b) Bản gốc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện đã được cấp.
    Sau khi hồ sơ đầy đủ và được nộp, Sở Thương mại sẽ trả kết quả là giấy phép thành lập sửa đổi trong vòng 10 ngày làm việc (không kể thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ)

    4. Gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện:

    Trước khi GIấy phép thành lập văn phòng đại diện hết hạn 30 ngày, thương nhân nước ngoài cần tiến hành thủ tục gia hạn
    a) Đơn đề nghị gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu của Bộ Công Thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
    b) Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất. Các giấy tờ quy định tại điểm này phải dịch ra tiếng Việt Nam và được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam;
    c) Báo cáo hoạt động của Văn phòng đại diện, tính đến thời điểm đề nghị gia hạn Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, .
    d) Bản gốc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, đã được cấp.
    Thời gian gia hạn là trong vòng 15 ngày làm việc sau khi thương nhân nước ngoài nộp đẩy đủ hồ sơ.

    Một số dịch vụ khác của văn phòng luật chúng tôi : thành lập công tythay đổi đăng ký kinh doanh.

    Tác giả bài viết: Phòng Doanh Nghiệp

    Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
    Click để đánh giá bài viết

    Những tin mới hơn

    Những tin cũ hơn

     

    Thăm dò ý kiến

    Bạn biết tới văn phòng luật VNS ở đâu ?

    Internet

    Báo chí, Tivi

    Có người giới thiệu

    Các nguồn khác

    Tất cả các ý kiến trên

    Thống kê

    Đang truy cậpĐang truy cập : 83

    Máy chủ tìm kiếm : 11

    Khách viếng thăm : 72


    Hôm nayHôm nay : 3059

    Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76148

    Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3649718

    Thành viên đăng nhập

    Download văn bản