Luật doanh nghiệp

Sở hữu trí tuệ

Thuế và kế toán

Công bố TCCL

Giấy phép

Visa - hộ chiếu

Đất đai - thừa kế

Mã số - mã vạch

Báo giá dịch vụ

Trang nhất Home » Trang chủ » Luật doanh nghiệp » Đầu tư nước ngoài

Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam năm 2015


  • Để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất, các doanh nghiệp không chỉ giới hạn hoạt động trong một vùng lãnh thổ quốc gia mà còn mở rộng ra các quốc gia khác trên toàn thế giới. Với xu hướng hội nhập quốc tế và chính sách thu hút đầu tư, Việt Nam đang là một thị trường tiềm năng đối với các công ty nước ngoài. Bước chân vào thị trường mới, việc thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài là một nhu cầu tất yếu đối với các doanh nghiệp.

    Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

    Thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

    Chi tiết và thủ tục như sau :

    1/ Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện tại Việt Nam
    -         Thực hiện chức năng văn phòng liên lạc;
    -         Xúc tiến xây dựng các dự án hợp tác của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam
    -         Nghiên cứu thị trường để thúc đẩy cơ hộ mua bán hàng hóa, cung ứng và tiêu dùng dịch vụ thương mại của thương nhân mà mình đại diện;
    -         Theo dõi đôn đốc việc thực hiện các hợp đồng đã ký kết với các đối tác Việt Nam hoặc liên quan đến thị trường Việt Nam của thương nhân nước ngoài mà mình đại diện


    2/ Điều kiện  thành văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam
     -        Thương nhân nước ngoài được thành lập và hoạt động ít nhất trong vòng 01 năm kể từ ngày được cơ quan Nhà Nước tại nước sở tại cấp giấy phép kinh doanh;
    - Báo cáo tài chính được lập và kiểm toán tại nước ngoài đồng thời hoạt động kinh doanh phải có lợi nhuận;
    - thương nhân nước ngoài cam kết chưa thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, nếu đã thành lập thì phải có văn bản xác nhận hủy bỏ của cơ quan quản lý địa phương;
    - Phải có đội ngũ nhân viên đáp ứng nhu cầu hoạt động của văn phòng đại diện, trưởng văn phòng đại diện không đồng thời là người đại diện thương nhân bên nước ngoài.

    3/ Hồ sơ thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam
    -          Đơn đề nghị cấp phép thành lập Văn phòng Đại diện thương nhân nước ngoài tại Việt Nam;
    -         Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương;
    -         Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương;
    -         Bản sao điều lệ hoạt động của Thương nhân nước ngoài đối với thương nhân nước ngòai là các tổ chức kinh tế;
    -          Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân (nếu là người Việt Nam); Bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu Văn phòng Đại diện;
    -         Bản sao hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở Văn phòng Đại diện.

    Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu quý khách đang có nhu cầu tư vấn và thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài.

    Một số dịch vụ khác của văn phòng luật chúng tôi : thành lập công tythành lập công ty liên doanhthành lập chi nhánh.

    Tác giả bài viết: Phòng Doanh Nghiệp

    Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
    Click để đánh giá bài viết

    Những tin mới hơn

    Những tin cũ hơn

     

    Thăm dò ý kiến

    Bạn biết tới văn phòng luật VNS ở đâu ?

    Internet

    Báo chí, Tivi

    Có người giới thiệu

    Các nguồn khác

    Tất cả các ý kiến trên

    Thống kê

    Đang truy cậpĐang truy cập : 36

    Máy chủ tìm kiếm : 6

    Khách viếng thăm : 30


    Hôm nayHôm nay : 2992

    Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51236

    Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3540767

    Thành viên đăng nhập

    Download văn bản