Luật doanh nghiệp

Sở hữu trí tuệ

Thuế và kế toán

Công bố TCCL

Giấy phép

Visa - hộ chiếu

Đất đai - thừa kế

Mã số - mã vạch

Báo giá dịch vụ

Trang nhất Home » Trang chủ » Luật doanh nghiệp » Thành lập doanh nghiệp

Thành lập công ty xuất khẩu lao động


  • Việt Nam là một trong những nước nguồn lao động dồi dào và phong phú, tuy nhiên thu nhập của người lao động còn thấp. Do vậy, thời gian gần đây, số lượng người lao động đi xuất khẩu lao động càng ngày càng tăng. Đó cũng là lý do nhiều công ty kinh doanh ngành nghề xuất khẩu lao động được thành lâp.

    thành lập công ty xuất khẩu lao động

    Thành lập công ty xuất khẩu lao động

    VNS hướng dẫn thủ tục thành lập công ty xuất khẩu lao động như sau:

    1/ Quy trình thành lập công ty xuất khẩu lao động
    Việc thành lập công ty xuất khẩu lao động gồm các bước cơ bản sau:
    Thứ nhất, phải thành lập công ty 100% vốn Việt Nam có kinh doanh nghành nghề xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, ngành nghề xuất khẩu lao động yêu cầu vốn pháp định là 5 tỷ, nên trước khi đăng ký chủ sở hữu hoặc các thành viên công ty phải có xác nhận ngân hàng đủ số vốn nêu trên. Công việc này VNS thực hiện tại Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
    Thứ hai, sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty với ngành nghề kinh doanh là xuất khẩu lao động, doanh nghiệp lập hồ sơ xin giấy phép xuất khẩu lao động nộp lên Bộ lao động thương binh và xã hội để được cấp giấy phép.

    2/ Điều kiện xin giấy phép xuất khẩu lao động
    -          Là doanh nghiệp vốn Việt Nam;
    -          Vốn pháp định là 5 tỷ đồng;
    -          Ký quỹ 01 tỷ đồng;
    -          Người đại diện pháp luật có ít nhất 03 năm kinh nghiệm trong tổ chức xuất khẩu lao động, đội ngũ cán bộ, nhân viên công ty (12 người) có bằng cử nhân về luật, kinh tế hoặc ngoại ngữ;
    -          Có trang thiết bị vật chất đối với cơ sở xuất khẩu lao đông;
    -          Có đề án, phương thức hoạt động cụ thể, khả thi

    3/ Hồ sơ xin giấy phép xuất khẩu lao động
    -          Đơn đề nghị cấp giấy phép;
    -          Bản sao chứng thực giấy chứng nhận ĐKKD;
    -          Bản xác nhận đủ số vốn và ký quỹ theo quy định;
    -          Đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;
    -          Sơ yếu lý lịch và giấy tờ chính minh đủ 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người làm việc ra nước ngoài;
    -          Phương án tổ chức hoạt động đưa người ra nước ngoài làm việc;
    -          Danh sách cán bộ, nhân viên của công ty và chứng chỉ bằng cấp kèm theo.

    Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu quý khách đang có nhu cầu thành lập công ty xuất khẩu lao động.

    Một số dịch vụ khác của văn phòng luật chúng tôi : thành lập công tythành lập công ty liên doanhthành lập chi nhánh.

    Tác giả bài viết: Phòng Doanh Nghiệp

    Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
    Click để đánh giá bài viết

    Những tin mới hơn

    Những tin cũ hơn

     

    Thăm dò ý kiến

    Bạn biết tới văn phòng luật VNS ở đâu ?

    Internet

    Báo chí, Tivi

    Có người giới thiệu

    Các nguồn khác

    Tất cả các ý kiến trên

    Thống kê

    Đang truy cậpĐang truy cập : 33


    Hôm nayHôm nay : 380

    Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44473

    Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3478964

    Thành viên đăng nhập

    Download văn bản

    • Tiếng Việt
    • English