Luật doanh nghiệp

Sở hữu trí tuệ

Thuế và kế toán

Công bố TCCL

Giấy phép

Visa - hộ chiếu

Đất đai - thừa kế

Mã số - mã vạch

Báo giá dịch vụ

Trang nhất Home » Trang chủ » Luật doanh nghiệp » Đầu tư nước ngoài

Tìm hiểu về điều kiện và thủ tục thành lập chi nhánh cho công ty nước ngoài tại Việt Nam

  • thành lập chi nhánh công ty

    Theo quy định của luật đầu tư năm 2005 thì nhà đầu tư nước ngoài có quyền: Nhà đầu tư được góp vốn, mua cổ phần của các công ty, chi nhánh tại Việt Nam. Tỷ lệ góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đối với một số lĩnh vực, ngành, nghề do Chính phủ quy định; Nhà đầu tư được quyền sáp nhập, mua lại công ty, chi nhánh Khái niệm Chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam được hiểu là đơn vị phụ thuộc của thương nhân nước ngoài, được thành lập và hoạt động thương mại tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam  hoặc Điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
    1.Các điều kiện  để công ty nước ngoài được thành lập chi nhánh tại Việt Nam:
    - Là thương nhân được pháp luật nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;
    - Đã hoạt động ít nhất 5 năm kể từ khi được cấp phép hợp pháp, giấy phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam có thời hạn  5 năm nhưng không vượt quá  thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài trong trường hợp pháp luật nước ngoài có quy định thời hạn Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài.
    2.Hồ sơ thành lập chi nhánh cho công ty nước ngoài tại Việt Nam:
    - Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập chi nhánh cho công ty nước ngoài tại Việt Nam(theo mẫu quy định);
    - Bản sao Điều lệ hoạt động của Chi nhánh, trong đó quy định rõ phạm vi ủy quyền cho người đứng đầu Chi nhánh;
    - Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có thể chứng minh sự hợp pháp của  công ty được cơ quan có thẩm quyền nơi công ty nước ngoài thành lập xác nhận và các giấy tờ còn thời hạn ít nhất là 3 năm;
    - Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và các hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất. Đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương, Báo cáo tài chính có kiểm toàn hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương và điều lệ của công ty (nếu có) của công ty nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt, được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hoá lãnh sự.
    3.Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ:
    -Chúng tôi tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến thành lập chi nhánh cho công ty nước ngoài tại Việt Nam;
    - Đại diện quý khách hàng soạn hồ sơ và làm các thủ tục liên quan;
    -Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với Bộ Công thương;
    -Đại diện khách hàng theo dõi và trả lời các câu hỏi của Bộ Công thương;
    -Đại diện khách hàng nhận kết quả là Giấy phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam.
    Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho quý khách dịch vụ chất lượng, nhanh chóng với giá cả hợp lý.

    Tác giả bài viết: Phòng Doanh Nghiệp

    Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
    Click để đánh giá bài viết

    Những tin mới hơn

    Những tin cũ hơn

     

    Thăm dò ý kiến

    Bạn biết tới văn phòng luật VNS ở đâu ?

    Internet

    Báo chí, Tivi

    Có người giới thiệu

    Các nguồn khác

    Tất cả các ý kiến trên

    Thống kê

    Đang truy cậpĐang truy cập : 43

    Máy chủ tìm kiếm : 1

    Khách viếng thăm : 42


    Hôm nayHôm nay : 2886

    Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50937

    Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3290525

    Thành viên đăng nhập

    Download văn bản