Luật doanh nghiệp

Sở hữu trí tuệ

Thuế và kế toán

Công bố TCCL

Giấy phép

Visa - hộ chiếu

Đất đai - thừa kế

Mã số - mã vạch

Báo giá dịch vụ

Trang nhất Home » Trang chủ » Giấy phép » Các loại giấy phép khác

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động tại Hà Nội

  • gia hạn giấy phép lao động

    nếu người sử dụng lao động vẫn muốn ký tiếp hợp đồng lao động đối với người lao động nước ngoài thì phải xin cấp lại giấy phép lao động theo trình tự và thủ tục như sau:

    1. Căn cứ pháp lý:

    1. Bộ Luật Lao động 2012 số 10/2012/QH13 có hiệu lực từ ngày 01/05/2013.
    2. Nghị định 102/2013/NĐ-CP ngày 05/09/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
    3. Thông tư 31/2011/TT-BLĐTBXH ngày 03/11/2011 của Bộ lao động thương binh xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 34/2008/NĐ-CP.

    2. Hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động bao gồm:

    - Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
    -  02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
    -  Các giấy tờ đối với người lao động nước ngoài:
     Đối với trường hợp cấp lại giấy phép lao động theo hình thức thực hiện hợp đồng  lao động phải có giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất) còn thời hạn ít nhất 05 ngày, nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn; giấy chứng nhận sức khỏe; văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài và một trong các giấy tờ sau:
    - Văn bản của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
    - Hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;
    - Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài hoặc văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục đàm phán cung cấp dịch vụ tại Việt Nam;
    - Giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
    - Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc tại tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam;
    - Văn bản của một nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;
    - Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.
    Các giấy tờ này gồm 1 bản chính hoặc 1 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng việt và chứng thực.
         Trước ít nhất 5 ngày nhưng không quá 15 trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lạo giấy phép lao động cho Sở lao động thương binh xã hội đã cấp giấy phép lao động đó. Sau ba ngày, Sở Lao động thương binh xã hội cấp lại giấy phép lao động cho người lao động.
                Mọi thắc mắc hay cần những sự hướng dẫn cụ thể chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ lại với Ban tư vấn của chúng tôi để được kịp thời giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu.
    Một số dịch vụ khác cua công ty: thành lập chi nhánh, thành lập văn phòng đại diện, thành lập công ty

    Tác giả bài viết: Phòng Doanh Nghiệp

    Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
    Click để đánh giá bài viết

    Những tin mới hơn

    Những tin cũ hơn

     

    Thăm dò ý kiến

    Bạn biết tới văn phòng luật VNS ở đâu ?

    Internet

    Báo chí, Tivi

    Có người giới thiệu

    Các nguồn khác

    Tất cả các ý kiến trên

    Thống kê

    Đang truy cậpĐang truy cập : 47


    Hôm nayHôm nay : 2886

    Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50831

    Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3290419

    Thành viên đăng nhập

    Download văn bản